Thứ 5, Ngày 19/10/2017, 09:00
Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong hoạt động sản xuất sinh vật cảnh
19/10/2017 | NGUYỄN MINH TRÍ

Ngày 14 tháng 10 năm 2017, tại thành phố Bến Tre, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội sinh vật cảnh tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong hoạt động sản xuất sinh vật cảnh cho các hội viên Hội sinh vật cảnh trên địa bàn tỉnh.

untitled.JPG

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường, lãnh đạo Hội sinh vật cảnh tỉnh và gần 220 hội viên hội sinh vật cảnh tỉnh.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe báo cáo viên trình bày các nội dung về: Cập nhật thông tin, tình hình biến đổi khí hậu trên thế giới và tại Việt Nam; tác động của biến đổi khí hậu đến tỉnh Bến Tre; kịch bản biến đổi khí hậu Bến Tre và giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu. Theo đó, Bến Tre là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu và nước biển dâng thể hiện qua việc mực nước biển đã dâng khoảng 20cm so với cách đây 10 năm, nhiệt độ trung bình tăng khoảng 0,05 – 0,150C, lượng mưa thay đổi thất thường cả về thời gian và cường độ, các hiện tượng cực đoan xuất hiện (bão, áp thấp nhiệt đới, lốc xoáy, mưa trái mùa, khô hạn, nắng nóng gay gắt, xâm nhập mặn,…) đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất người dân trên địa bàn tỉnh. Tại hội nghị, các tác động của biến đổi khí hậu (chủ yếu là diễn biến thất thường của thời tiết và xâm nhập mặn) đối với hoạt động sản xuất sinh vật cảnh cũng được các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích. Đồng thời, các đại biểu cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình sản xuất giúp ứng phó hiệu quả với các hiện tượng thời tiết trên.

untitled1.JPG

Qua hội nghị đã trang bị cho các đại biểu những kiến thức cơ bản liên quan đến tình hình, diễn biến và tác động của biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh, từ đó giúp các đại biểu có thể chủ động thực hiện các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu trong quá trình sản xuất sinh vật cảnh, góp phần có hiệu quả vào công tác ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.